Tên slider 002
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
x
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Để học tốt tiếng Anh cần phải có một quá trình lâu dài, bền bỉ. Với những người mới bắt đầu, học theo phương pháp nào mới hiệu quả là điều rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cực chi tiết và hiệu quả.


 

Không học từ vựng đơn lẻ, học từng cụm từ và theo văn cảnh cụ thể

 

Cái thời học tiếng Anh từng từ một mà không biết dùng trong văn cảnh nào đã không còn. Trước đây, khi mới học tiếng Anh các cô giáo thường dạy “a big, an apple, a cat,…”.

 

Học sinh chỉ việc về nhà chép từ mới đến khi nào thuộc để lên trả bài. Chứ không biết những từ đó được dùng trong hoạt cảnh nào. Có trường hợp học tiếng Anh hàng chục năm trời mà không tốt hơn chút nào.

 

học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

Vì thế, với những người mới bắt đầu, bạn đừng học từng từ đơn lẻ mà hãy học theo cụm từ ngắn gọn. Sau đó áp dụng luôn vào các văn cảnh cụ thể để biết được trong từng trường hợp nó sẽ biến đổi thế nào.

 

Chẳng hạn,  thay vì học riêng lẻ từ “a cat”, bạn có thể học theo câu đơn giản như “a cat eating meat”. Việc ứng dụng vào văn cảnh cụ thể vừa giúp bạn hiểu rõ bản chất của từ, vừa giúp bạn biết cách nối các từ với nhau thành câu có nghĩa.

 

Đừng cố dịch từng từ đơn lẻ trong câu

 

Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu được nhiều người công nhận. Bởi tâm lý những người mới học thường phải dịch từng từ để đảm bảo mình hiểu đúng, nói đúng. Nhưng đó là khi kiến thức ít, còn khi đã nâng cao trình độ, thói quen này sẽ khiến bạn trở nên giao tiếp chậm chạp hơn.

 

Vì thế, trong trường hợp câu tiếng Anh nhiều từ vựng mới, bạn không hiểu được nghĩa. Bạn nên hỏi nghĩa của cả câu chứ không nên dịch ý nghĩa của từng từ. Bởi trong mỗi hoạt cảnh khác nhau, nghĩa của từ cũng sẽ khác nhau.

 

Học tiếng anh giao tiếp không giấu dốt, người mới bắt đầu học phải tích cực luyện tập

 

Tâm lý của nhiều người mới học tiếng Anh rất sợ nói, e ngại mọi người chê cười nên thường giấu dốt. Tuy nhiên, đó chính là điều khiến bạn học mãi mà không giỏi lên được. Không có một giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào khuyến khích các bạn giấu dốt cả.

 

học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

Hãy tích cực luyện tập, sẽ chẳng ai chê cười những người có ý chí phấn đấu. Bởi không ai sinh ra đã giỏi tiếng Anh, ngay cả tiếng mẹ đẻ chúng ta cũng phải có quá trình học và thực hành. Thành công, chỉ đến với những người chịu học hỏi và dám thực hành mỗi ngày.

 

Luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ bên mình

 

Đây là một trong những “vũ khí” học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cực kỳ lợi hại. Với cuốn sổ nhỏ, bạn hãy ghi lại bất cứ cụm từ nào mà bạn mới bắt gặp hoặc chưa hiểu. Bạn hãy nhớ là nên ghi lại cả cụm từ để sau này khi nhìn lại bạn dễ dàng nhớ được ý nghĩa và cách dùng của nó.

 

học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

Học chuẩn ngay từ ban đầu

 

Nhiều người quan niệm, khi mới bắt đầu học tiếng Anh chỉ cần làm sao nắm rõ ngữ pháp để hiểu là được. Còn việc phát âm hay viết có thể để sau này củng cố sau. Đây hoàn toàn là một điều sai lầm, bởi nếu ngay từ đầu bạn không học theo phương pháp chuẩn sẽ rất khó.

 

Chẳng hạn nếu bạn không học phát âm chuẩn, sẽ rất khó để bạn có thể nghe được những gì người khác nói. Từ đó, bạn hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa của nó. Trong khi việc luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu khá quan trọng.

 

Vì thế, ngay từ đầu bạn nên xác định học “chuẩn” một cách bài bản. Có như vậy bạn sẽ đi từng bước chắc chắn, chứ không cần quay lại để củng cố, bổ sung bất cứ kỹ năng nào.

 

học Tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

 

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu không hề khó. Quan trọng là bạn phải xác định được mục tiêu và có động lực để theo đuổi nó. Luôn học tiếng Anh với tâm thế thoải mái, hứng khởi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tự tin bước vào hành trình rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

 

Đây là những kinh nghiệm rất thiết thực dành cho người mới bắt đầu, bạn cần có quyết tâm cao độ để có thể áp dụng thành thục những kinh nghiệm trên vào việc học. Tuy nhiên, Người mới bắt đầu thường rất khó để áp dụng được hết những kinh nghiệm đó thành thói quen.

 

Hiểu được điều đó, Trung tâm tiếng anh giao tiếp Tracey’s Home thiết kế chương trình giảng dạy riêng cho khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu phù hợp với từng cá nhân.

 

Xem thêm:  Khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mới bắt đầu

 

Liên hệ để tư vấn miễn phí về khóa học

 

  • Địa chỉ lớp học: 230/40 Tôn Đản, Phường 8, Quận 4, TPHCM
  • Website: http://traceyshome.com
  • Hotline: 0914 562 496
  • Email: Traceyshomeinsaigon.com

Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tracey's Home - Will You Follow Me


 

Gọi điện SMS Chỉ Đường